VI

Đánh giá Phần mềm quét Mã vạch QR code

Lời tác giả: Bài viết sau đây giới thiệu và đánh giá một vài ứng dụng nhận diện mã vạch QR code dành cho iOS miễn phí cho tất cả mọi người. Bạn có thể dễ dàng tải chúng về từ App Stopre. Nội dung đánh giá bài viết đều từ trải nghiệm của cá nhân tôi đối với các chức năng và ưu điểm, cũng như một vài nhược điểm trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Fast QR Code Reader and Barcode Scanner

Fast QR Code Reader and Barcode Scanner

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí có tính năng đơn giản: chỉ đọc và quét QR code và Mã vạch. Với tính năng đơn thuần như vậy, app này có dung lượng rất nhỏ - khoảng 5 Mb, chiếm chưa tới một nửa bộ nhớ so với các ứng dụng có thêm các chức năng phức tạp khác như so sánh giá, mua hàng… Vì vậy nếu chỉ cần quét và tra cứu thông tin từ QR code, đây là một ứng dụng hoàn toàn phù hợp cho smartphone của bạn.

Cách sử dụng rất đơn giản: chỉ cần mở app, app sẽ trực tiếp yêu cầu bạn cho phép truy cập vào camera. Sau đó bạn sẽ chụp cận cảnh QR code. Khi đã nhận diện được QR code trên màn hình, app sẽ tự động dẫn bạn tới đoạn văn bản được lưu trữ trong QR code đó, hoặc là link tới một trang web khác theo nội dung của QR code.

So với các app khác với dung lượng nặng hơn, thì app này có hạn chế lớn trong việc tự điều chỉnh camera. App chỉ có thể nhận diện QR code nếu bạn chụp thật gần QR thực, chứ không tự động điều chỉnh. Nếu các ứng dụng tương tự có thể nhận diện ngay khi bạn đưa điện thoại lên chụp, thì app này mất nhiều thời gian hơn để căng chỉnh và nhận hình. Thêm một điểm nữa là đây là app hoàn toàn miễn phí nên quảng cáo rất thường xuyên xuất hiện trên màn hình, gây phiền phức. Nếu ưu tiên app không chiếm bộ nhớ thì app này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu nhận QR code cho bạn.

Tuy vậy, vẫn có một số tính năng thông thường giúp bạn lưu trữ thông tin từ QR code như: lưu trữ QR đã tra và bộ nhớ danh bạ điện thoại của bạn, trực tiếp dẫn tới trang web có chứa trong nội dung của QR code, chia sẻ thông tin tra cứu được lên mail hoặc tin nhắn sau khi bạn đã vào trang web ngay trên app… App cũng cho phép bạn tùy chọn có lưu lịch sử tra cứu, và có tự động bật sang trang web khác hay không. Đây là những tính năng thích hợp nếu bạn tra cứu QR code phục vụ cho công việc nghiên cứu thị trường.

Điểm trừ của app là app chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ phổ biến như Anh, Pháp, Tây Ban Nha… chưa có tiếng Việt. App yêu cầu cài đặt iOS 7 trở lên với tất cả các thiết bị của Apple, trong đó, app được thiết kế tối ưu dành cho iPhone 5. Dữ liệu và lỗi app cũng được cập nhật liên tục (bản mới nhất là tháng 4/2015), vì vậy bạn sẽ không phải lo đến vấn đề lỗi trong khi sử dụng ứng dụng.

App Store: Fast QR Code Reader and Barcode Scanner

QR Code Reader

QR Code Reader by Scan

Đây là một ứng dụng nhận diện QR code nhanh, dễ sử dụng, giao diện thân thiện. Thích hợp với cả iPhone, iPad và iPod. Ứng dụng không có quảng cáo nên không làm phiền người sử dụng.

Để sử dụng app này, chỉ cần mở app, chỉ camera của thiết bị vào code và bạn sẽ có ngay thông tin cần thiết chỉ trong một giây. Không cần bấm bất cứ nút nào cả. App sẽ tự động dẫn bạn tới các trang web có liên kết được chưa trong QR code mà bạn vừa chụp, hoặc đơn thuần là thông tin dạng văn bản được lưu trữ trong QR code đó.

Để đạt được kết quả scan chính xác nhất, bạn cần phải giữ chắc thiết bị (iPhone hoặc iPad của bạn), tránh để chúng lắc lư và không ghi rõ hình. Bạn cũng có thể nhấp vào màn hình để lấy QR code nhanh chóng hơn. App có thể lấy được QR code từ xa miễn là bạn focus tốt vào hình ảnh của QR code.

App hỗ trợ lưu trữ nhiều QR code bạn đã scan trong quá khứ, lấy mã QR code từ hình ảnh có sẵn trong máy, và chụp được QR code cả trong điều kiện thiếu sáng, và chia sẻ dữ liệu lên các tài khoản cá nhân của bạn với bạn bè và người thân. Nếu không thích việc lưu dữ liệu scan cũ, bạn cũng có thể xóa tùy ý. App còn có thể scan của mã vạch bình thường trên tất cả các bao bì sản phẩm thông dụng.

App hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ phổ thông trên thế giới như Anh, Pháp, Phần Lan, Trung Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên app chưa hỗ trợ tiếng Việt. Với giao diện dễ sử dụng thì bạn cũng không cần thiết phải có ngôn ngữ hỗ trợ này.

Bản cập nhật mới nhất của app là tháng 10 năm 2014 với phiên bản 2.5.3. Yêu cầu cấu hình máy của bạn là phải từ iOS 7 trở lên. App được thiết kế tốt nhất với iPhone 5.

Nếu có nhiều nhu cầu hơn, app cũng có phiên bản sản phẩm cao cấp với tên gọi QR Code and Barcode Reader. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu gì đặc biệt thì phiên bản miễn phí này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua hàng mọi lúc, mọi nơi rồi.

App Store: QR Code Reader Google Play: QR Code Reader

TrustThisProduct®:

Copyright © 2014-2018, PVCode LLC
CHÚNG TÔI ĐƠN GIẢN HÓA NHỮNG THỨ PHỨC TẠP

Trang chính

Thông tin liên hệ:
PVCode LLC
Số 8 đường Stavrovskaya,Vladimir,600022,Liên bang Nga
Điện thoại / Fax: +7 4922 452154 (Сhung)
Điện thoại: +7 915 764 62 74 (nói tiếng Anh)
Email: contact@pvcode.com