VI

QR code là gì?

Thuật ngữ "QR code" là viết tắt của “Code Phản ứng Nhanh" (Quick Response Code). Để đơn giản hóa, chúng chính là "mã vạch vuông" lần đầu tiên được phát triển và sử dụng tại Nhật Bản cho ngành công nghiệp ô tô. Chúng được sử dụng để chuyển thông tin từ người dùng đến smartphone, gồm rất nhiều thông tin lưu trữ như lịch sự kiện, số điện thoại, tin nhắn, thông tin chi tiết sản phẩm và điền tin nhắn email chỉ gói gọn trong một hình ảnh. Chúng hoạt động giống như mã vạch UPC cấp cao và có thể đọc được bằng máy, có thể sử dụng được trên bao bì sản phẩm, cửa sổ doanh nghiệp, biển quảng cáo, biển hiệu, biển quảng cáo, card visit hay tờ quảng cáo và được dùng để theo dõi sản phẩm và xác định các loại hàng hóa.

Để đọc được QR code, bạn cần phải có ứng dụng đọc QR code như "QR Droid" cho điện thoại Android, "RedLaser" cho iOS và "QR code Scanner Pro" cho Blackberry trên máy tính bảng hoặc smartphone của bạn. Khởi chạy ứng dụng đọc QR code và máy ảnh sẽ tự động được kích hoạt. Đặt điện thoại sao cho QR code nằm gọn trong khung hình và giữ thiết bị của bạn đứng im cho đến khi ứng dụng QR phát ra tiếng bíp, hiển thị tất cả các thông tin được lưu trữ bởi mã trên hình. Một vài app cũng sẽ mở trình duyệt web của bạn và chuyển hướng bạn đến một liên kết chứa các thông tin được lưu trữ trong mã.

QR code được sử dụng ở đâu và như thế nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng QR code, nhằm lan rộng thông tin về bản thân bạn cho các giải pháp marketing cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một vài nơi mà QR code có thể được sử dụng (bạn có thể đọc thông tin chi tiết về việc sử dụng QR code trong doanh nghiệp tại link này):

Danh thiếp / Tài liệu quảng cáo

Bạn có thể in QR code trên danh thiếp, bản cáo bạch và các tài liệu quảng cáo của bạn để chúng có thể đem chi tiết liên lạc của bạn vào sổ địa chỉ của một chiếc smartphone, hoặc hiển thị một trang web với mô tả chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Chúng có thể được in trên bất cứ mọi thứ và ở khắp mọi nơi, từ áo thun để tự xây dựng thương hiệu cho đến biển quảng cáo và máy bay.

Vé tham dự sự kiện

Nếu bạn là một người lên kế hoạch sự kiện, hãy thêm QR code vào vé sự kiện sao cho nó có thể link đến một trang Chào mừng (RSVP trong tiếng Pháp, "répondez s'il vous plait") và tọa độ GPS của sự kiện này, để cho một vị khách tiềm năng có thể xác nhận sự tham gia và đánh dấu vị trí đó lên ứng dụng định vị GPS trên smartphone của anh ta.

Bao bì sản phẩm / Theo dõi sản phẩm / Đánh giá khách hàng theo real time

Bạn có thể thêm QR code vào sản phẩm cuối cùng của bạn để cho các khách hàng một đường link đến trang web về kinh doanh và các sản phẩm của bạn. Các liên kết có thể bao gồm giới thiệu sản phẩm và lợi ích của nó, hướng dẫn sử dụng, liên hệ dịch vụ khách hàng và thông tin công ty nói chung và nhiều chi tiết khác.

Các loại QR Code

Có hai loại QR code chính: độngtĩnh.

QR code động, hay còn gọi là “Qr code trực tiếp”

Sau khi được khởi tạo, liên kết chính của chúng có thể được chỉnh sửa mà không cần can thiệp vào code. Khi được quét, code động sẽ chuyển hướng bạn đến máy chủ, nơi lưu trữ thông tin cụ thể trong một cơ sở dữ liệu và được lập trình để tương tác cụ thể với hình ảnh được quét đó. Code động tiện lợi vì chúng được tạo ra và áp dụng một lần, và bạn có thể thay đổi các thông tin được hiển thị khi nó được quét như các liên kết (domain, web) để hiển thị thông tin.

QR code tĩnh

Không giống như các code động, code tĩnh có thể lưu trữ các thông tin trực tiếp qua hình thức văn bản hoặc dẫn đến các trang web mà không cần chuyển hướng qua liên kết thứ cấp. Điều này có nghĩa rằng các thông tin hoặc liên kết không thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa (bạn sẽ phải tạo ra một code tĩnh mới mỗi lần muốn cập nhật). Code tĩnh rất lý tưởng cho những người muốn mã chứa thông tin của họ vĩnh viễn (ví dụ, thông tin về ngày sinh và nhóm máu).

Cái nào tốt hơn: code động hay code tĩnh?

Code tĩnh bao gồm các thông tin hữu ích trực tiếp. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ không thể theo dõi và chỉnh sửa thông tin trong các mã. Nó là rất bất tiện, vì nếu muốn bạn cũng không thể thay đổi các thông tin hiển thị mà không làm lại tất cả các tài liệu đã in trước đó.

Code động bao gồm các liên kết đến web server chuyên lưu trữ những thông tin để hiển thị ngay bây giờ hoặc những liên kết web cần chuyển hướng. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi code năng động (để thu thập thông tin thống kê) và một liên kết web đích có thể được thay đổi hoặc chỉnh sửa mà không can thiệp vào cấu trúc code. Điều này làm cho code động thể hiện bao quát hơn vì bạn sẽ không cần phải in lại tài liệu đã in trước đó. Tất cả những điều bạn cần làm - là thay đổi các liên kết đích mà với code tĩnh thì bạn không thể làm được. Thực tế là bạn có thể kiểm soát các thông tin hiển thị bằng code động ngay cả sau khi chúng được in hoặc được thông báo, có thể nói rằng lựa chọn code động so với tĩnh là tốt hơn vì code tĩnh khó thay thế sau khi đã áp dụng (với ấn bản in lớn, ngay cả tương tác vật lý cũng thông thể thay đổi được code).

Tuy nhiên, code tĩnh phổ biến rộng rãi hơn trong thị trường miễn phí bởi vì chúng không cần bất kỳ yêu cầu công nghệ nào, trong khi code động cần phải truy cập vào máy chủ để xử lý thông tin. Do đó, các trang web cung cấp QR code miễn phí thường chỉ cung cấp QR code tĩnh không tốn phí và tính tiền cho QR code động.

Bạn có thể làm gì với TrustThisProduct®?

Dịch vụ TrustThisProduct cung cấp (miễn phí) cơ hội để tạo, quản lý và theo dõi ba QR code động từ các tên miền Me24.info, About24.info, MyPet24.info. Cùng lúc đó, 3 code động này (theo nghĩa của các máy chủ có liên quan) sẽ được lưu trữ trên máy chủ dựa trên nền tảng công nghệ kinh doanh của TrustThisProduct, với việc phục vụ nhiều máy chủ và nhận diện DNS theo địa lý.

Nếu bạn là một doanh nhân hay một đại diện của một công ty kinh doanh và muốn sử dụng QR code động cho việc kinh doanh của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký ở bộ phận kinh doanh dịch của vụ TrustThisProduct (website: PVCode.com). Bạn cũng sẽ có thể tạo ra ba mã QR động miễn phí và sử dụng các chức năng bổ sung của dịch vụ (ví dụ, tự động hiển thị thông tin bằng ngôn ngữ của người tiêu dùng, hiển thị thông tin từ tên miền TrustThisProduct.com, tài khoản nhiều người dùng, bộ sưu tập các dữ liệu marketing bổ sung, và các chức năng khác). Để biết thêm thông tin về phiên bản thương mại của TrustThisProduct bạn có tìm hiểu thêm từ sách hướng dẫn.

Kết luận

Mã QR đang trở nên phổ biến hơn trong kinh doanh, vì chúng nhanh chóng cho phép bạn cung cấp cho khách hàng và đối tác của bạn một số lượng lớn các thông tin hữu ích và đáng tin cậy, hầu như không tốn chi phí. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ của chúng tôi hoặc bất kỳ ý tưởng mới, hãy liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu ở dưới cùng của trang: chúng tôi luôn sẵn sàng nói chuyện với Bạn!

TrustThisProduct®:

Copyright © 2014-2018, PVCode LLC
CHÚNG TÔI ĐƠN GIẢN HÓA NHỮNG THỨ PHỨC TẠP

Trang chính